Bọc răng sứ có bị đau không

Rate this post

Câu hỏi: “Thưa bác sĩ Nha khoa quốc tế Việt Pháp, em đang muốn bọc răng sứ mấy chiếc răng cửa bị xỉn màu. Đợt trước đã đi tẩy trắng như cũng không cải thiện được là mấy. Em nghe nói bọc răng sứ sẽ là giải pháp tốt nhất trong trường hợp răng sậm màu nặng. Tuy nhiên, mấy hôm nay em cứ lưỡng lự không biết làm răng sứ có đau không, bọc răng sứ có tốt khôngBác sĩ có thể tư vấn giúp em được không ạ. Xin cảm ơn bác sĩ.” (Thái, 24 tuổi, Hải Phòng).

Trả lời:

Chào Thái! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: Bọc răng sứ có đau không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc răng sứ có đau không, cách giảm đau như thế nào?

Thái thân mến! Thực chất rất khó để khẳng định bọc răng sứ có đau không bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và điều quan trọng quyết định đó chính là chất lượng dịch vụ tại chính cơ sở nha khoa mà bạn thực hiện.

Bọc răng sứ là mài cùi răng sau đó chụp một mão răng sứ lên trên cùi răng đó, về bản chất, phương pháp mài cùi răng chỉ cho phép mài không vượt quá 2mm để không xâm lấn đến răng nên không làm bệnh nhân đau, hơn nữa bác sỹ sẽ tiêm thuốc mê trước khi mài để giảm cảm giác đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Nếu bác sỹ có tay nghề giỏi thì kỹ thuật mài sẽ chính xác hơn và không sợ đau.

Bọc răng sứ có hại gì hay không

Tuy nhiên, lo lắng của bạn về bọc răng có đau không cũng hoàn toàn có cơ sở vì cũng có trường hợp bị đau bởi những nguyên nhân như:

– Tay nghề bác sỹ kém: Thao tác mài cùi răng thô bạo, xâm lấn đến răng và làm bệnh nhân bị đau. Khi lắp răng sứ lên trên cùi răng, kỹ thuật không chính xác sẽ làm tổn thương đến các mô mềm xung quanh.

– Khả năng chịu đau của người bệnh kém: cảm giác đau ở mỗi người là khác nhau vì họ có khả năng chịu đau khác biệt, do đó đau nhiều hay đau ít khi bọc răng sứ ở mỗi người cũng khác.

– Thuốc tê không còn tác dụng nữa: Lúc được gây tê, bạn sẽ bị vô cảm và không còn cảm giác đau, nhưng đến lúc thuốc tê hết tác dụng thì cảm giác ấy sẽ rõ rệt hơn, trong trường hợp đau quá không thể chịu đựng được bác sỹ sẽ cho bạn thuốc giảm đau.

Ngoài việc lo lắng bọc răng sứ có đau không, điều mà các bạn quan tâm nhất chính là cách giảm đau như thế nào là tốt nhất. Nguyên nhân bọc răng sứ bị đau xuất phát chủ yếu từ việc mài răng bởi bác sỹ, do đó, bạn nên tìm một địa chỉ uy tín với bác sỹ giỏi sẽ là cách giảm đau tốt nhất.

Hiện nay, bác sỹ bọc răng sứ cho bệnh nhân tại Nha khoa quốc tế Việt Pháp là những người có kiến thức chuyên môn vững chắc, có tay nghề và kỹ thuật mài răng tốt, mài răng đúng tỉ lệ cho phép nên giúp bệnh nhân hạn chế các cơn đau. Mài răng được tiến hành bởi các bác sỹ, trong đó thiết bị mà họ sử dụng là máy mài tự động thế hệ mới, máy có độ sắc bén cao, mài răng nhanh và chính xác, giúp thao tác của bác sỹ chính xác hơn.

Song song với việc mài răng, việc chế tạo răng sứ được thực hiện bằng hệ thống chế tạo răng sứ 3D CAD/ CAM, do các kỹ thuật viên thực hiện, răng được tạo ra có hình dáng, kích thước đẹp như răng thật, chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ.

Để được tư vấn cụ thể về bọc răng sứ có đau không, bọc răng giá bao nhiêu bạn nên đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Việt Pháp hoặc gọi điện đến số 0967 46 1199 để được các chuyên viên tư vấn giải đáp giúp bạn nhé.

website: http://flcstartowerhadong.com

Call Now Button