Condotel Intercontinental chia sẻ lợi nhuận siêu hấp dẫn

Condotel Intercontinental chia sẻ lợi nhuận siêu hấp dẫn
4 (80%) 1 vote[s]

Đầu tư Condotel – Căn hộ khách sạn đang là xu thế dẫn dắt thị trường bất động sản 2016. Một trong những lý do khiến nhà đầu tư bỏ qua các kênh đầu tư truyền thống như tiết kiệm, vàng, chứng khoán, ngoại tệ hay thậm chí là đầu tư căn hộ để cho thuê để lựa chọn đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là dòng sản phẩm Condotel đó chính là lợi nhuận hấp dẫn khi đầu tư vào loại hình này.

SO SÁNH MỨC CHIA SẺ LỢI NHUẬN CỦA CÁC CHỦ ĐẦU TƯ HIỆN NAY

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu cách thức chia sẻ lợi nhuận từ loại hình đầu tư Condotel tại thị trường Việt Nam. Khi khách hàng sở hữu 1 căn hộ khách sạn – condotel sẽ có 1 đơn vị quản lý đứng ra thay các chủ sở hữu quản lý, marketing, kinh doanh, vận hành, bảo trì giúp khách hàng. Thường là các đơn vị quản lý nổi tiếng trong và ngoài nước như: Vinpearl, Accor, Intercontinental. Lợi nhuận từ việc kinh doanh căn hộ sẽ được chia sẻ cho 2 bên là chủ sở hữu – đơn vị quản lý theo 1 tỷ lệ nhất định. Thông thường chủ sở hữu sẽ chiếm tỷ lệ cao hơn là 90%, 85%, 70% tùy từng dự án.

Khác với các chủ đầu tư khác như Vingroup – Vinpearl Condotel,  Sungroup – Emeral Bay Condotel lựa chọn hình thức chia sẻ lợi nhuận bằng 85% lợi nhuận trước thuế kinh doanh căn hộ (tức doanh thu bán đêm nghỉ trừ chi phí hoạt động của căn hộ), Tập đoàn Bim group – Intercontinental Condotel lựa chọn hình thức chia sẻ lợi nhuận  40% doanh thu.

hinh-anh-du-an-intercontinental-condotel-phu-quoc

MỨC CHIA SẺ LỢI NHUẬN 40% CỦA DỰ ÁN CONDOTEL INTERCONTINENTAL PHÚ QUỐC LÀ THẾ NÀO

Tuy nhiên, một nhà đầu tư thông minh chắc chắn sẽ không quyết định như vậy. Bởi vì:

Thứ nhất: phương thức chia sẻ lợi nhuận 85% sẽ bất lợi cho khách hàng.

Lợi nhuận = Doanh thu – Chi phí. Thông thường chi phí kinh doanh một khách sạn 5* tương đương với 40-45% doanh thu, bao gồm các loại chi phí như: chi phí hành chính, chi phí bảo trì, bảo dưỡng, chi phí dự phòng sửa chữa lớn, chi phí giá vốn hàng bán, chi phí về thuế,… Thậm chí, các chi phí này có thể cao hơn nhiều đối với các tổ hợp quy mô lớn, đầu tư mạnh các hệ thống hạ tầng tiện ích, chi phí dành ra để tu sửa, bảo trì bảo dưỡng thường xuyên.

Bởi vậy, chủ đầu tư – đơn vị hòan toàn quản lý có thể gia tăng thêm nhiều loại chi phí phát sinh trong quá trình vận hành, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của khách hàng. Trong khi đó, lợi nhuận của đơn vị quản lý gần như không đổi giữ nguyên mức 15% lợi nhuận.

Thứ hai: phương thức chia sẻ lợi nhuận từ doanh thu sẽ có lợi hơn cho khách hàng.

Đối với dự án Intercontinental Condotel Phú Quốc, nhà đầu tư sẽ nhận lợi nhuận bằng 40% doanh thu, đơn vị quản lý – chủ đầu tư nhận 60% và các chủ sở hữu căn hộ Condotel Intercontinental Phú Quốc không phải chi trả các loaị chi phí như: chi phí marketing, chi phí giá vốn hàng bán đầu tư vào cơ sở hạ tầng tiện ích (15% doanh thu), các loại chi phí hành chính liên quan.

Bởi vậy, để tối ưu lợi nhuận đầu tư, các đơn vj quản lý – chủ đầu tư sẽ phải tối đa hóa mức giá bán đêm nghỉ để bù trừ các loại chi phí trên và các chủ sở hữu cũng được hưởng lợi từ kết quả này.

Với phương thức chia sẻ lợi nhuận bằng 40% doanh thu sẽ làm giảm đi mối lo ngại sự không minh bạch trong quản, khi các chủ đầu tư – đơn vị quản lý khai khống các chi phí phát sinh, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của khách hàng.

Nguồn: http://icondotel.com/cach-thuc-chia-se-loi-nhuan-intercontinental-condotel-phu-quoc-vo-cung-uu-viet.html

Call Now Button